CÂU ĐỐ TRẺ EM LỚP 1

     

Thường xuyên chơi đố với trẻ không những giúp trẻ em vui vẻ, gắn kết tình cảm bà bầu con nhiều hơn kích mê say não bộ phát triển, cũng như tăng tài năng ghi nhớ, tập trung ở trẻ. Dưới đấy là 100 câu iq về những thể loại, bà mẹ hãy chơi cùng bé xíu mỗi ngày nhé!


I. CÁC CÂU ĐỐ VỀ bé VẬT

*

Con thỏ tất cả tai dài lông mượt

1.

Bạn đang xem: Câu đố trẻ em lớp 1

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt


Có tài chạy nhanh

Là bé gì? (Đáp án: bé thỏ)

2 . Thường nằm đầu hè

Giữ cho nhà chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng

Là nhỏ gì? (Đáp án: con chó)

3. nhỏ gì kêu “Vít ! Vít! “

Theo bà mẹ ra bờ ao

Chẳng khác người mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Là nhỏ gì? (Đáp án: bé vịt con)

4. bé gì ăn cỏ

Đầu gồm 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày rất tốt (Đáp án: bé trâu)

5. hay nằm đầu hè

Giữ nhà đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người thân quen nó mừng (Đáp án: con chó)

6. con gì chân ngắn

Mà lại có màng

Mỏ bẹt màu sắc vàng

Hay kêu cạp cạp? (Đáp án: nhỏ vịt)

7. bé gì mào đỏ

Gáy ò ó o…

Từ sáng tinh mơ

Gọi fan thức giấc? (Đáp án: bé gà trống)

8. nhỏ gì quang quẻ quác

Cục tác cục te

Đẻ trứng tròn xoe

Gọi người đến lấy. (Đáp án: con gà mái)

9. mẫu mỏ xinh xinh

Hai chân tí xíu

Lông quà mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên ngày (Đáp án: nhỏ gà con)

10. Chỉ ăn cỏ non

Uống nguồn nước sạch

Mà tôi tặng bạn

Rất những sữa tươi (Đáp án: bé bò)

11. nhỏ gì nhì mắt trong veo

Thích nằm sưởi nắng, ham mê trèo cây cau (Đáp án: nhỏ mèo)

12. Tôi vốn rất hiền lành

Thường ăn lá, rau củ thôi

Bộ lông tôi dày, xốp

Làm thành len tặng kèm người (Đáp án: bé cừu)

13 . Con gì ăn no

Bụng lớn mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò (Đáp án: nhỏ heo)

14. bé gì tư vó

Ngực nở bụng thon

Rung rinh chiếc bờm

Phi cấp tốc như gió? (Đáp án: nhỏ ngựa)

15. nhỏ gì kêu “be be”

Đầu bao gồm đôi sừng nhỏ

Thích ăn nhiều lá, cỏ

Mang sữa ngọt cho tất cả những người (Đáp án: bé dê)

*
Con dê

16. thương hiệu cũng điện thoại tư vấn là gà

Thân hình lại cao to

Dưới cổ có bìu da

Đuôi xòe như công múa? (Đáp án: bé gà tây)

17. con trai và bọn ong tất cả điểm gì khác nhau?

(Đáp án: con trai là loài vật sống dưới nước, còn bọn ong sống trên cây)

18. Thân em nửa chuột nửa chim

Ngày treo chân ngủ, tối tìm mồi bay

Trời mang lại tai mắt tốt thay

Tối bất minh mịt cứ cất cánh vù vù?

Là con gì? (Đáp án: nhỏ dơi)

19. tư cột tứ trụ

Người ngự lên trên

Gươm bac hai bên

Chầu vua thượng đế

Là nhỏ gì? (Đáp án: nhỏ voi)

20. Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân đen cánh white ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp nhất bức tranh

Sao đành chịu đựng tiếng láu lỉnh nhử mồi?

Là bé gì? (Đáp án: bé cò)

21. tứ cây cột đình

Hai đinh nhọn hoắt

Hai cái lúc lắc

Một cái tòng teng

Trùng trục domain authority đen

Lại ưa đầm vũng?

Là bé gì? (Đáp án: con trâu)

22. Mình bằng hạt gạo

Mỏ bởi hạt kê

Hỏi đi đâu về?

Đi làm cho thợ mộc.

Là bé gì? (Đáp án: nhỏ mọt)

23. Bốn bé chung một vần cờ (c). Hỏi:

Con gì tập bơi lượn tốt nhanh? (Đáp án: bé cá)

Con gì đi dọc lại thành đi ngang? (Đáp án: bé cua)

Con gì khiêu vũ xuất sắc giang? (Đáp án: bé công)

Con gì đi, đứng, nằm hang cứ ngồi? (Đáp án: bé cóc)

24. con gì ở dưới nước

Tính hài hước

Thích làm trò

Đâu đề xuất lợn phì, ngủ kĩ, ăn no

Sao Trư bát Giới mang lại thăm dò bà con? (Đáp án: bé cá heo)

25. nhỏ gì cứ mải táp ruồi?

Là còn gì? (Đáp án: con cóc hoặc con ếch)

26. Ở nơi cao nhất trên đầu

Chẳng black như tóc, lại red color tươi

Lúc khỏe đẹp nhất như khía cạnh trời

Đến khi đau yếu màu sắc tươi xám dần

Là loại gì? (Đáp án: loại mào của bé gà trống)

II. CÁC CÂU ĐỐ VỀ ĐỒ VẬT, SỰ VẬT, CÂY CỐI

1. bé gì nạp năng lượng lửa cùng với nước than? (Đáp án: bé tàu)

*
Con tàu

2. dòng gì bởi cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, mang chẳng được? (Đáp án: phương diện trăng)

3.Cái gì vào trắng xung quanh xanh

Trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào? (Đáp án: Bánh chưng)

4. con gì chở được miếng gỗ khủng nhưng không chở được hòn sỏi?

(Đáp án: bé sông)

5. cái gì đánh cha, đánh má, tiến công anh, tấn công chị, đánh em?

(Đáp án: Bàn chải tiến công răng)

6. Giữa lưng trời bao gồm vũng nước trong

Cá lòng tong lội ko tới, bé ong chẳng vào?

Là trái gì? (Đáp án: Trái dừa)

7. Một chị em mà đẻ bốn con

Con thời ba tuổi, mẹ còn có hai

Là gì? (Đáp án: Chân tay)

8. phân tử gieo tới tấp

Rãi đông đảo khắp ruộng đồng

Nhưng phân tử gieo chẳng nảy mầm

Ðể bao phân tử khác mừng tầm mọc xanh

Là hạt gì? (Đáp án: hạt mưa)

9. Thân em xưa ở vết mờ do bụi tre.

Mùa đông xếp lại mùa hè mở ra.

Là loại gì? (Đáp án: Quạt giấy)

10. lịch nào nhiều năm nhất?

(Đáp án: kế hoạch sử)

11.

Xem thêm: 30+ Câu Đố Iq Cho Trẻ Em, Giúp Phát Triển Iq Của Con, 10 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Iq Dành Cho Trẻ

Vừa bởi thằng bé bỏng lên ba

Thắt sườn lưng con chạy ra bên ngoài đồng

Là gì? (Đáp án: Bó mạ)

12. con gì có thịt ko xương

Dầm trong nắng dãi, mưa tuôn chẳng nề

Hiên ngang đọ mức độ thủy tề

Giữ mang lại đồng ruộng bốn bề xanh tươi

Là con gì? (Đáp án: con đê)

13. Anh bên đó sông, em bên đây sông

Anh đuổi cùng vòng, chẳng bắt được em.

Là dòng gì? (Đáp án: Cối xay)

14. Cây khô một lá tư năm cành

Đường đi khúc khuỷu nhọc tay anh

Gặp kẻ tè nhân bi đát chẳng nói

Chờ người quân tử new dương danh

Là cái gì? (Đáp án: Cây đàn)

15. vật gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Là loại gì? (Đáp án: Bàn chân)

16. trên hang đá, bên dưới hang đá

Giữa có con cá thờn bơn

Là mẫu gì? (Đáp án: chiếc miệng)

17. Tôi ăn uống trước, tôi lại ăn thừa

Ngày ngày giúp chúa hầu vui nhọc nhằn.

Là cái gì? (Đáp án: Đầu bếp)

*
Đầu bếp

18. Ở nhằ bằng tựa bắp tay

Ra kế bên bành trướng lớn tày dòng nia

Là chiếc gì? (Đáp án: dòng dù)

19. bản thân rồng, đuôi phụng le te

Mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con

Là cây gì? (Đáp án: Cây cau)

20. Hai người mẹ sinh tía chục con

Ở phổ biến nhà nhiều hơn sinh sự đánh nhau

Đánh nhau thì tấn công trên đầu

Thiên hạ chạy cho tới coi thọ nó mòn

Là gì? (Đáp án: Cờ tướng)

21. Vốn xưa ở đất sinh ra

Mà ai cũng gọi tôi là bé quan

Dốc lòng việc nước lo toan

Đầy vơi cũng mặc trần gian ít nhiều

Là chiếc gì? (Đáp án: Cái nóng bằng đất nung)

22. Chẳng lợp mà thành mái

Chẳng ghép mà mọc đều

Già thì white phau phau

Non thì đen kin kít

Là gì? (Đáp án: Mái tóc)

23. buôn bản đông độc nhất là xóm nào?

(Đáp án: làng mạc hội)

24. tuyến phố dài nhất là con đường nào?

(Đáp án: Đường đời)

25. Quần rộng tốt nhất là quần gì?

(Đáp án: Quần đảo)

26 . Nhỏ gì đập thì sống, không đập thì chết?

(Đáp án: bé tim)

27. Tư chân đạp đất từ bỏ bi

Đã nạp năng lượng chén sứ, không tự tin chi chén sành

Là gì? (Đáp án: Tủ đựng bát bát)

28. Bỏ ko kể nướng trong, ăn uống ngoài quăng quật trong là gì? (Đáp án: Bắp ngô)

III. CÁC CÂU ĐỐ MẸO (Lưu ý những câu đố này dành riêng cho các bé nhỏ từ 6 tuổi trở lên)

1. dịch gì chưng sĩ bó tay? (Đó là bệnh… gãy tay)

2. bao gồm 1 đàn chim đậu trên cành, tín đồ thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con? (Đáp án: Rằm là 15, nghĩa là bị tiêu diệt 15 con)

3. Nắng tía năm tôi không vứt bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại quăng quật tôi là loại gì? (Đáp án: Đó là dòng bóng của mình)

4. trên nhấp dưới đơ là đang có tác dụng gì? (Đáp án: Đó là đang câu cá)

5. con gấu trúc mong muốn gì mà lại không lúc nào được? (Đáp án: panda chỉ tất cả 2 màu trắng đen cho nên nó ao mong được chụp hình màu)

*

Gấu trúc

6. nếu chỉ có một que diêm, trong một mua đông giá rét, bạn phi vào căn phòng bao gồm một cây đèn, một nhà bếp dầu, với một nhà bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên? (Đáp án: Que diêm)

7 . 2 bé vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi giữa 2 nhỏ vịt. Hỏi gồm mấy bé vịt? (Đáp án: 4 con)

8. nhỏ gì không gáy ò ó o mà bạn ta vẫn call là gà? (Đáp án: Gà bé và gà mái)

9. 2 người: 1 lớn, 1 nhỏ nhắn đi tột đỉnh một trái núi. Người bé nhỏ là con của tín đồ lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của tín đồ bé, hỏi bạn lớn là ai? (Đáp án: Mẹ)

10. tại sao con chó không cắn được đuôi của mình? (Đáp án: vì đuôi nó không đủ dài)

11. bên trái đường có một căn nhà xanh, bên nên đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, white house ở đâu? (Đáp án: Ở Mỹ)

12. trong một cuộc thi chạy, nếu như khách hàng vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng vật dụng mấy? (Đáp án: máy 2)

13. nam nhi có gì quý nhất? (Đáp án: Ngọc trai)

*
Cái quý độc nhất vô nhị của con trai là ngọc trai

14. Núi nào cơ mà bị chặt ra từng khúc? (Đáp án: Thái Sơn. Bởi vì "thái" có nghĩa cắt, chặt ra)

15 . Dòng gì black khi bạn oder nó, đỏ khi sử dụng nó cùng xám xịt khi bỏ nó đi? (Đáp án: cục than)

16.Có một cây cầu tất cả trọng mua là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt thừa trọng sở hữu trên 10t thì cây mong sẽ sập. Bao gồm một cái xe cài đặt chở hàng, tổng trọng mua của xe 8t + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các nhỏ xíu làm sao bác bỏ tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)? (Đáp án: chưng tài cứ trải qua thôi, còn xe thì sinh sống lại)

17. chúng ta có thể kể ra ba ngày liên tục mà không có tên là thứ hai, trang bị ba, vật dụng tư, vật dụng năm, đồ vật sáu, sản phẩm công nghệ bảy, nhà nhật? (Đáp án: Hôm qua, từ bây giờ và ngày mai)

18. Câu đố: Vua gọi bà xã bằng gì? (Đáp án: bằng mồm (miệng)

19. bên Lan bao gồm 3 anh em, người anh đầu thương hiệu là tốt nhất Hào, bạn thứ nhì tên là Nhị Hào. Hỏi tín đồ thứ 3 tên gì? (Đáp án: Lan là fan thứ 3)

20. nguyên nhân có những người đi taxi mà lại sao họ lại không trả tiền? (Vì chúng ta là tài xế taxi đó)

21. có một cây lê bao gồm 2 cành, từng cành tất cả 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có 2 nhánh nhỏ, từng nhánh nhỏ tuổi có hai mẫu lá, cạnh mỗi dòng lá gồm hai quả. Hỏi trên cây đó gồm mấy trái táo??? (Đáp án: không có quả hãng apple nào vày lê cấp thiết ra quả táo khuyết nào bên trên cây được)

22. có một rổ táo, trong rổ có tía quả, làm sao để phân chia cho 3 người, mỗi người một trái mà vẫn tồn tại một trái trong rổ??? (Đáp án: Đưa đến 2 người đầu mọi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ gửi nguyên cả dòng rổ đựng trái táo cho tất cả những người còn lại thì 3 người mỗi cá nhân đều có 1 quả, cùng cũng có 1 quả vào rổ)

23.

Xem thêm: Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Về Tình Yêu Thiên Nhiên Của Con Người

ở đâu có mặt đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; tất cả siêu thị, công ty… nhưng không tồn tại hàng hóa… Đó là nơi nào??!! (Đáp án: Trong bản đồ)

24. có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng phương diện trời mọc, nó con quay trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại kế tiếp lại quay bắt buộc hay vòng hỏi dòng đuôi của chính nó chỉ hướng nào? (Đáp án: Chỉ xuống đất)