111 Cau Hoi Rung Chuong Vang Lop 5

     

Bộ câu hỏi ôn Rung chuông vàng này có tất cả 111 câu hỏi, giúp các em học viên lớp 5 củng cố kỉnh kiến thức, cũng tương tự tích lũy tay nghề làm bài xích thi của mình.

Bạn đang xem: 111 cau hoi rung chuong vang lop 5

Mời các em cùng tìm hiểu thêm nội dung chi tiết dưới đây:

Bộ câu hỏi ôn thi Ai là triệu phú

Bộ thắc mắc ôn thi Rung chuông vàng cấp Trung học cơ sở

Bộ thắc mắc ôn Rung chuông rubi lớp 5

Câu 1: Địa - Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc lục địa nào:

A. Châu Á. B. Châu Âu C. Châu Phi

Đáp án: A. Châu Á.

Câu 2: tiếng Việt - Trong bài "Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé bỏng mua chuỗi ngọc lam để tặng ngay ai?

Đáp án: khuyến mãi chị

Câu 3: Sử - Cuộc làm phản công ở gớm thành Huế đã nối sát với tiếng tăm vị vua nào?

A. Vua Hàm NghiB. Vua Duy TânC. Vua từ Đức


Đáp án: A: Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán - Rút gọn phân số 35/65 được kết quả là:

A. Một nửa B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B. 7/13

Câu 5: tiếng Việt - vào câu: "Dòng suối róc rách rưới như pha lê, hát lên những bạn dạng nhạc vơi dàng", người sáng tác đã áp dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. đối chiếu B. So sánh và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. So sánh và nhân hoá.

Câu 6: Khoa - dịch viêm gan A truyền nhiễm qua mặt đường nào?

A. Đường hô hấpB. Đường máuC. Đường tiêu hóa

Đáp án: C. Đường tiêu hóa

Câu 7: Địa - Điền từ phù hợp vào địa điểm chấm:

Khí hậu của nước ta là nhiệt độ ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt đới

Câu 8: giờ Việt - xác minh từ nhiều loại của trường đoản cú được gạch chân trong câu văn sau:

"Dù ông ta tất cả một gò của tuy thế ông ta ko thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ.

Câu 9: Toán - Cạnh của một hình lập phương gấp lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương kia gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: kĩ năng - loài chim làm sao được lựa chọn làm biểu tượng của hòa bình?


Đáp án: Chim nhân tình câu

Câu 11: tiếng Việt - Thành ngữ nào tiếp sau đây không nói về vẻ đẹp nhất thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Tổ quốc gấm vócC. Sớm nắng chiều mưa

Đáp án: C. Sớm nắng chiều mưa

Câu 12: Toán - Tích tiếp sau đây có tận cùng bằng văn bản số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: Chữ số 0

Câu 13: công nghệ - Hãy cho biết thêm nguồn tích điện chủ yếu của sự sống bên trên trái đất là gì?

A. Phương diện trăng. B. Phương diện trời. C.Gió.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tập 5 Bài Tập Pháp Luân Công Chuân, 5 Bã I TậP Phã¡P Luã¢N Cã´Ng đÁº§Y đÁ»§

Đáp án: B. Mặt trời.

Câu 14: giờ đồng hồ Việt - Trong hai câu văn sau:

Nói không thành lời.Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" có quan hệ với nhau như vậy nào?

A. Nhiều nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán - tìm kiếm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: giờ Việt - Từ như thế nào không cùng nghĩa với những từ còn sót lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén bát ngát, nghi ngút, bất tận.

Đáp án: Nghi ngút

Câu 17: lịch sử dân tộc - lời nói " lúc nào người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới hết bạn Nam đánh Tây" là lời nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ đồng hồ Việt - Câu văn: "Một dải mây mỏng, mềm mịn và mượt mà như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có áp dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá B. So sánh C. Nhân hoá với so sánh


Đáp án: C. Nhân hoá với so sánh

Câu 19: Khoa - Sự đổi khác hóa học sẽ xẩy ra trong trường hòa hợp nào bên dưới đây:

A. Thả vôi sống vào nướcB. Dây cao su thiên nhiên bị kéo giãn raC. Cốc thủy tinh trong bị rơi vỡ

Đáp án: A. Thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: tiếng Việt - trong câu: "Chiếc cối xay lúa cũng đều có hai tai hết sức điệu.", tự "tai" được dùng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa - Ngành sản xuất thiết yếu trong nông nghiệp & trồng trọt của việt nam là gì?

Đáp án: Trồng trọt

Câu 22: tiếng Việt - Câu văn sau: "Chiều nào thì cũng vậy, con chim họa ngươi ấy đo đắn tự phương nào bay đến đậu trong lớp bụi tầm xuân ngơi nghỉ vườn đơn vị tôi mà lại hót." là câu ghép đúng tốt sai?

Đáp án: Sai

Câu 23: Toán - Hãy viết số thập phân nhưng phần nguyên là số lẻ lớn số 1 có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ nhỏ xíu nhất có 3 chữ số không giống nhau.

Xem thêm: Cẩm Nang Cách Chọn Sữa Rửa Mặt Cho Da Dầu Mụn Năm 2021&Ndash; Thefaceshop

Đáp án: 97,103

Câu 24: Khoa - thiếu hụt i ốt đã mắc bệnh dịch bướu cổ. Đúng xuất xắc sai?

Đáp án: Đúng

Câu 25: tiếng Việt - Trong hai câu văn sau:

Trong vườn cửa muôn hoa khoe dung nhan thắm.Mẹ em có rất nhiều hoa tay.

Từ " hoa" bao gồm quan hệ cùng với nhau như thế nào?