Câu hỏi toán học rung chuông vàng

     

Bộ câu hỏi ôn thi Rung Chuông quà Trung học rộng rãi (có đáp án) là cỗ đề thi rung chuông vàng trung học phổ thông có đáp án giúp những em học viên ôn thi rung chuông vàng xuất sắc hơn và những thầy cô rất có thể sử dụng các thắc mắc để tạo nên các đề thi rung chuông vàng cho riêng mình, tạo nên các sân đùa tri thức hữu ích cho các em học tập sinh. Mời chúng ta tham khảo các thắc mắc rất tốt và bổ ích dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Câu hỏi toán học rung chuông vàng


1. Thắc mắc Rung chuông vàng THPT

1. Mùa thu phân là ngày nào?

23 – 24 mon 9.

2. Ai là người đứng đầu ngành châm cứu ở Việt Nam?

Nguyễn Tài Thu.

3. Ở Hà Nội, xác B52 bao gồm ở hồ nào?

Hồ Hữu Tiệp (Hồ Ngọc Hà).


4. Thành phố nào là trung chổ chính giữa của biện pháp mạng tháng 10 Nga?

Saint Peterburg (Leningrad).

5. Môn võ làm sao được hotline là Hiệp khí đạo?

Aikido

6. Tác giả của bộ Thượng Kinh cam kết sự, công ty y học tập lỗi lạc của vn thế kỷ XVIII là ai?

Lê Hữu Trác

7. Năm 1928, nhân vật hoạt hình nào lần trước tiên xuất hiện?

Chuột Mickey

8. Các loại thuốc kháng sinh được dùng để chống

Vi khuẩn.

9. Hoa Lư được chọn làm kinh thành của vn từ thời nào?

Đinh cỗ Lĩnh.

10. Trưởng phái đoàn ta tham dự tiệc nghị Genève về lập lại hoà bình mang lại Đông Dương là ai?

Phạm Văn Đồng.

11. Thành quả nào được viết và đóng thành sách nặng nhất ở Việt Nam?

Truyện Kiều

12. Bác bỏ Hồ được bầu làm chủ tịch nước việt nam Dân nhà Cộng hòa vào thời gian nào?

Khóa I - 1946.

13. "Hoàng Lê độc nhất vô nhị thống chí" là vật phẩm của ai?

Ngô Gia Văn Phái.

14. Giải pháp tìm tìm nào hiện nay được nhiều người tiêu dùng nhất trên cụ giới?

Google

15. Người có công dẹp nạn mèo cứ, thống nhất quốc gia vào năm 967 là ai?


Đinh cỗ Lĩnh.

16. Trong lịch sử vẻ vang dựng nước của dân tộc ta, nhà nước trước tiên được ra đời là công ty nước nào?

Văn Lang

17. Phiên bản đồ có tỉ lệ xích 1 : 100.000. Khoảng cách trên bản đồ đo được 10 cm thì

Khoảng cách bên cạnh đất là 10.000 mét.

18. Sau đây có một tác phẩm không phải của nam giới Cao, kia là

Vợ ông xã A Phủ.

19. Gần như nhân đồ nào trong lịch sử dân tộc Việt phái mạnh được tổ chức triển khai văn hóa thế giới phong tặng “Danh nhân văn hóa truyền thống thế giới”:

Nguyễn Du, Nguyễn Trãi, hồ nước Chí Minh.

20. Việt nam được tiếp nhận vào liên hiệp quốc vào thời hạn nào:

Tháng 09/ 1977.

21. Con phố lây lây lan HIV/AIDS:

Lây truyền qua quan hệ tình dục tình dục đồng giới hay khác giới với những người bị lan truyền HIV/AIDS

Lây qua mặt đường máu

Lây từ bà bầu sang con

22. Nước như thế nào đã sáng tạo ra món mì nạp năng lượng liền (mì gói)?

Nhật bản

23. Nguồn gốc của ngày 1-5 xuất phát điểm từ nước nào?

Mỹ

24. Nước ta có bao nhiêu dân tộc bản địa anh em:

54 dân tộc.

25. Người sáng tác bài Quốc ca nước CHXHCN việt nam là:

Nhạc sĩ Văn Cao

26. Bộ phận nào trên cơ thể thằn lằn có tác dụng mọc lại?

Đuôi

27. Yếu tố hoá học đa phần của tro phòng bếp là thành phần nào?

Kali

28. Hiện tượng kỳ lạ 1 hóa học chuyển thẳng từ trạng thái rắn sang khá rồi lại gửi sang tâm lý rắn mà lại không qua tâm trạng lỏng call là gì?


Thăng hoa

29. Dòng sông nào rã qua 10 nước châu Âu và 3 thủ đô?

Sông Danube

30. Tp Cố đô của Nhật Bản?

Kyoto

31. What is the biggest port in the world?

Rotterdam

32. Loại đá như thế nào được ra đời từ xác cồn vật:

a. Đá trầm tích b. Đá vôi c. Đá catket d. Đá magma

câu vấn đáp là B

33. Nhiều loại đá đầu tiên được sinh ra trên trái đất gọi là gì?

Đá Magma

34. Gió Lào có tên khác là gì?

Phơn Tây Nam

35. Eo biển khơi nào gắn sát 2 biển, 2 đại dương, chia cắt 2 lục địa, 2 châu lục?

Bering

36. Hàng núi làm sao là biên giới thoải mái và tự nhiên giữa Châu Á cùng Châu Âu?

Uran

37. Sông Mêkông xuất phát điểm từ nước nào?

Trung Quốc

38. Lục địa nhỏ tuổi nhất nuốm giới?

Châu Úc

39. Các thầy thuốc buộc phải đọc ........ Khi chuẩn bị ra trường để hành nghề.

Lời thề Hippocrates

40. Khí hậu Việt Nam mang tính chất gì?

Nhiệt đới ẩm gió mùa

41. Đại hội thể dục thể thao Olympic văn minh lần trước tiên năm 1886 có mấy môn thể thao giành riêng cho phụ nữ?

Không tất cả môn nào.

42. World Cup lần thứ nhất được tổ chức ở đâu?

Uruguay

43. Bộ phim truyện vật liệu bằng nhựa màu bội phản ánh niềm tin chiến đấu kiêu dũng của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ mang tên là gì?

Hoa Ban Đỏ

44. Đàn độc huyền là tên thường gọi khác của loại bầy nào?

Đàn bầu

45. Chòm sao Bắc Đẩu còn gọi là gì?

Chòm sao đái hùng tinh.

46. Âm thanh có tần số lớn hơn 20KHz gọi là gì?

Siêu âm.

47. Toàn cầu nào tối nhất vào Hệ khía cạnh Trời?

Sao Diêm Vương

48. Ai là tác giả bài thơ “Tiếng thanh hao tre”?

Tố Hữu

49. Ai được coi là người tạo nên ra đơn vị Trần?

Trần Thủ Độ

50. Địa danh núi Bà Đen nằm trong tỉnh nào?

Tây Ninh

2. Thắc mắc ôn thi Rung chuông vàng cấp THPT


Câu 1. Tỉnh cực bắc của nước ta là tỉnh nào?

Đáp án: Hà Giang

Câu 2. Tỉnh như thế nào của vn có diện tích lớn nhất?

Đáp án: Nghệ An

Câu 3. Địa y là dạng cùng sinh của ..... Cùng .....

Đáp án: mộc nhĩ mốc và tảo

Câu 4. Ếch hô hấp bởi .... Và bởi ......

Đáp án: Da cùng Phổi

Câu 5. Cá heo định hướng bằng ban ngành nào?

Đáp án: Mũi

Câu 6.

Xem thêm: Tổng Hợp 84 Bài Văn Hay Lớp 2, Những Bài Văn Hay Lớp 2, Văn Mẫu Hay Nhất

Darwin, người sáng tác cuốn "Nguồn gốc những loài" là bạn nước nào?

Đáp án: Anh

Câu 7. Triều đại bên Nguyễn tất cả bao nhiêu đời vua?

Đáp án: 13

Câu 8. trong các 3 bằng hữu nhà Tây Sơn, ai là tín đồ lên ngôi Hoàng đề đầu tiên?

Đáp án: Nguyễn Nhạc

Câu 9. Đã trải qua từng nào đời tổng thống Hoa Kỳ nhìn trong suốt cuộc chống chiến kháng mỹ (1954-1975)?

Đáp án: 5

Câu 10. Ai là công ty tịch đầu tiên của Hội Liên hiệp bạn teen Việt Nam?

Đáp án: Nguyễn Chí Thanh

Câu 11. Sự tích sông Hương lắp với tên giống cây nào?

Đáp án: Thạch Xương Bồ

Câu 12. Trang từ điển bách khoa mở lớn số 1 trên mạng mang tên là gì?

Đáp án: Wikipedia

Câu 13. bao gồm bao nhiêu loại hàng hóa đã được phú ông đem ra gạ đổi cái quạt mo của thằng Bờm?

Đáp án: 6

Câu 14. Ca sĩ nào đang hát bài Bonjour vn đầu tiên?

Đáp án: Phạm Quỳnh Anh

Câu 15. bên trên bàn phím laptop có bao nhiêu phím chức năng bắt đầu bằng chữ F?

Đáp án: 12

Câu 16. Địa chỉ trang web của Đại học khoa học Huế là gì?

Câu 17. thương hiệu tiếng Anh của cuốn hồi ký danh tiếng của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là gì?

Đáp án: My Life

Câu 18. Một dặm (mile) bằng bao nhiêu km?

Đáp án: 1, 6

Câu 19. Một inch bằng bao nhiêu cm?

Đáp án: 2,54

Câu 20. hóa chất nào hay được cấp phát cho những người dân vùng anh em để sát trùng nước uống?

Đáp án: Cloramin B

Câu 21. thực hiện 2 bóng đèn 50 W mắc song song sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu kWh trong đôi mươi giờ?

Đáp án: 1 kWh

Câu 22. vào một bảng đấu có 5 đội bóng sẽ có bao nhiêu trận đấu cả thảy?

Đáp án: 10

Câu 23. tất cả 1000 sỹ tử thi vào ngành Hóa học, Trường đại học khoa học, chỉ tiêu tuyển sinh là 100. Một thí sinh trúng tuyển đã vượt qua ít nhất là từng nào thí sinh?

Đáp án: 900

Câu 24. chất hóa học nào hay được dùng làm hóa học chống đông mủ cao su đặc tự nhiên?


Đáp án: Amoniac

Câu 25. vi-ta-min nào trong số các vitamin A, B1, B6, B12, C tung được trong dầu mỡ?

Đáp án: A

Câu 26. Số vòng quay của dòng kim dài đồng hồ gấp bao nhiêu lần số vòng quay của dòng kim ngắn vào một ngày đêm?

Đáp án: 24

Câu 27. Trong một năm dương lịch, gồm bao nhiêu tháng tất cả 30 ngày?

Đáp án: 4

Câu 28. Quốc hiệu nước ta vào thời Lê Lợi đăng quang là gì?

Đáp án: Đại Việt

Câu 29. thương hiệu giải thể thao khoanh vùng Đông phái nam Á giành cho những người khuyết tật điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: ParaSeagames

Câu 30. chiến thắng đầu tay của nhạc sĩ Trịnh Công sơn là gì?

Đáp án: Ướt Mi

Câu 31. Bạn dạng tin đoán trước thời huyết trên VTV hay chia vn làm mấy khu vực vực?

Đáp án: 7

Câu 32. Thương hiệu viết tắt của cục Giáo dục-Đào chế tạo ra theo giờ đồng hồ Anh là gì?

Đáp án: MOET

Câu 33. Từ giờ đồng hồ Anh nào chỉ hiện tượng kỳ lạ Trái Đất nóng lên?

Đáp án: Global warming

Câu 34. Một từ tiếng Anh chỉ hiện tượng kỳ lạ vừa sương vừa khói?

Đáp án: Smog

Câu 35. hiện tượng thiên văn xảy ra khi mặt Trăng nằm giữa Mặt Trời cùng Trái Đất điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: Nhật thực

Câu 36. Hành tinh nào gần Mặt trời nhất?

Đáp án: Sao Thuỷ

Câu 37. địa cầu nào gần Trái đất nhất?

Đáp án: Sao Kim

Câu 38. Hố Maria (hố sâu nhất vắt giới) thuộc hải dương nào?

Đáp án: thái bình Dương

Câu 39. việt nam đã được UNESCO công nhận từng nào di sản của nỗ lực giới?

Đáp án: 7

Câu 40.

Xem thêm: Cách Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật, Công Thức Tính Diện Tích Hình Chữ Nhật Lớp 3

Sông Mê Kông tung qua bao nhiêu quốc gia?

Đáp án: 06 (Trung Quốc, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam)

Mời các bạn bài viết liên quan các tin tức hữu ích không giống trên chuyên mục Tài liệu của onip.vn.