ĐỀ THI TRẮC NGHIỆM GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG LỚP 10

     

Bộ thắc mắc trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc phòng lớp 10 với bên trên 200 thắc mắc trắc nghiệm gồm đáp án, tinh lọc được soạn và sưu tầm để giúp học sinh sẽ có được thêm ôn tập từ bỏ đó lấy điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm môn giáo dục đào tạo quốc phòng lớp 10.

Bạn đang xem: đề thi trắc nghiệm giáo dục quốc phòng lớp 10

Trắc nghiệm giáo dục đào tạo quốc phòng lớp 10 bài xích 1 tất cả đáp án

Câu 1. lịch sử hào hùng Việt phái mạnh ghi thừa nhận mốc thời gian xong xuôi thời kỳ Bắc thuộc lần đầu tiên là năm

A. 936.

B. 937.

C. 938.

D. 939.

Hiển thị đáp án

Câu 2. Năm 1054, sau khi lên ngôi, vưa Lý Thánh Tông quyết định đổi tên nước thành

A. Đại Cồ Việt.

B. An Nam.

C. Đại Nam.

D. Đại Việt.

Hiển thị đáp án

Câu 3. kinh đô của Đại Việt bên dưới thời Lý, Trần cùng Lê sơ là

A. Thanh Hóa.

B. Thăng Long.

C. Phú Xuân.

D. Phú Thọ.

Hiển thị đáp án

Câu 4. thắng lợi nào có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của cuộc binh cách chống Tống xâm lược dưới thời Lý?

A. Thành công Tốt Động – Chúc Động.

B. Chiến thắng trên sông Bạch Đằng.

C. Chiến thắng trên sông Như Nguyệt.

D. Thành công ở Ngọc Hồi – Đống Đa.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Nguyên nhân đặc biệt nhất khiến cho cuộc nội chiến chống quân xâm lấn Minh ở trong phòng Hồ (1407) thất bại là do

A. đơn vị Hồ không có tướng lĩnh tài giỏi.

B. Quân Minh tất cả ưu rứa hơn về lực lượng, vũ khí.

C. Nhà Hồ thiếu hụt quyết trọng tâm kháng chiến.

D. Bên Hồ không tập thích hợp được sức khỏe toàn dân.

Hiển thị đáp án

Câu 6. Nội dung nào tiếp sau đây không đề đạt đúng nguyên nhân dẫn tới việc thất bại của quân Mông – Nguyên trong tía lần xâm chiếm Đại Việt?

A. Đường lối quân sự của Đại Việt cực kỳ độc đáo, linh hoạt, sáng tạo.

B. Lực lượng quân Mông – Nguyên ít, khí cố chiến đấu hèn cỏi.

C. Đại Việt tất cả đội ngũ tướng mạo lĩnh có tài năng với những danh tướng kiệt xuất.

D. Quần chúng. # Đại Việt có ý thức yêu nước, đoàn kết đấu tranh duy trì nước.

Hiển thị đáp án

Câu 7. “Nắm chắc phần đa chố mạnh, chố yếu ở trong nhà Tống, Lý thường xuyên Kiệt mở màn cuộc tao loạn chống ngoại xâm bằng một cuộc tấn công trước nhằm tự vệ. Hành động tiến công tích cực đó đã giáng cho quân thù một đòn bao phủ đầu bất ngờ và tạo thành một thế kế hoạch chủ hễ cho toàn bộ cuộc cuộc chiến tranh yêu nước.” Đoạn bốn liệu trên kể đến giải pháp quân sự như thế nào của quân dân Đại Việt?

A. “Vườn không bên trống”.

B. “Tiên phạt chế nhân”.

C. “Đánh nhanh thắng nhanh”.

D. “Đánh điểm diệt viện”.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Tháng 9/1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha đang chọn vị trí nào để khởi đầu cuộc cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam?

A. Đà Nẵng.

B. Gia Định.

C. Hà Nội.

D. Thuận An.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Hiệp cầu Patơnốt (1884) được cam kết kết thân triều đình đơn vị Nguyễn cùng với thực dân Pháp là mốc đánh dấu

A. Những vua công ty Nguyễn trọn vẹn đầu hàng thực dân Pháp.

B. Thực dân Pháp căn bạn dạng hoàn thành công xuất sắc cuộc tỉnh bình định Việt Nam.

C. Thực dân Pháp tùy chỉnh thiết lập xong bộ máy cai trị sinh hoạt Việt Nam.

D. Thực dân Pháp căn bản hoàn thành công cuộc thôn tính Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Đảng cùng sản nước ta do ai sáng sủa lập?

A. Nai lưng Phú.

B. Nguyễn Ái Quốc.

C. Lê Hồng Phong.

D. Lê Duẩn.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Nhà nước dân chủ thứ nhất ở Đông phái nam Á được ra đời vào năm 1945 là

A. Nước ta Dân chủ Cộng hòa.

B. Quốc gia Campuchia.

C. Cộng hòa Dân công ty Đông Timo.

D. Cộng hòa Singapo.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Chúng ta thà hi sinh tất cả, chứ cố định không chịu mất nước, cố định không chịu đựng làm nô lệ” là câu trích từ tài liệu nào bên dưới đây?

A. Chỉ thị toàn dân kháng chiến.

B. Tác phẩm binh lửa nhất định chiến hạ lợi.

C. Lời lôi kéo toàn quốc chống chiến.

D. Báo cáo Bàn về phong thái mạng Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 13. Chúng ta ước ao hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới, bởi vì chúng quyết trung tâm cướp vn một lần nữa!” Đoạn trích trên sẽ phản ánh đặc thù gì của cuộc loạn lạc toàn quốc phòng thực dân Pháp ở nước ta (1946 - 1954)?

A. Chủ yếu nghĩa.

B. Nhân dân.

C. Toàn diện.

D. Trường kì.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Chiến thắng nào của quân dân việt nam đã giáng đòn quyết định, tấn công bại trận đánh tranh xâm lược của thực dân Pháp và can thiệp Mĩ?

A. Thành công Việt Bắc thu – đông (1947).

B. Thắng lợi Biên giới thu – đông (1950).

C. Thắng lợi Hòa Bình đông – xuân (1951 – 1952).

D. Thành công Điện Biên lấp (1954).

Hiển thị đáp án

Câu 15. Nội dung làm sao không phản ánh đúng tình hình việt nam những năm đầu sau hiệp định Giơnevơ (1954)?

A. Mĩ khiêu vũ vào khu vực miền nam Việt Nam, dựng lên tổ chức chính quyền tay không đúng Ngô Đình Diệm.

B. Pháp rút quân lúc chưa triển khai cuộc điều đình giữa hai khu vực miền nam – Bắc.

C. Miền Bắc trọn vẹn giải phóng, tiến lên xuất bản chủ nghĩa xã hội.

D. Tổng tuyển chọn cử tự do thống độc nhất vô nhị hai miền non sông được thực hiện.

Hiển thị đáp án

Câu 16. Nhân tố số 1 đảm bảo thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu vớt nước của nhân dân việt nam (1954 - 1975) là

A. Hậu phương khu vực miền bắc được kiến tạo vững chắc.

B. Niềm tin đoàn kết hành động của bố nước Đông Dương.

C.sự lãnh đạo đúng mực và hữu hiệu của Đảng.

D. Sự hỗ trợ của Liên Xô và những nước xóm hội công ty nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 17. Nội dung nào không phản ánh đúng truyền thống lịch sử của dân tộc việt nam trong sự nghiệp tiến công giặc giữ nước?

A. Dựng nước song song với giữ lại nước.

B. Lấy khủng chống nhỏ, lấy các địch ít.

C. Toàn dân tiến công giặc, đánh giặc toàn diện.

D. Đánh giặc bằng trí thông minh, sáng sủa tạo.

Hiển thị đáp án

Câu 18. “Bất kì bọn ông, lũ bà, bất cứ người già, tín đồ trẻ, không phân chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người vn thì phải vùng dậy đánh thực dân Pháp cứu vãn Tổ quốc. Ai có súng cần sử dụng súng, ai có gươm dùng gươm, không tồn tại gươm thì sử dụng cuốc thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức kháng thực dân cứu nước” Đoạn trích trên đã phản ánh truyền thống cuội nguồn nào của nhân dân nước ta trong sự nghiệp đánh giặc giữ nước?

A. Đoàn kết quốc tế.

B. Toàn dân đánh giặc.

C. Lấy nhỏ chống lớn.

D. Lấy ít địch nhiều.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 19. So với ba cuộc binh đao chống Mông - Nguyên thời Trần, thẩm mỹ quân sự của quân Tây sơn trong cuộc đao binh chống quân xâm lăng Thanh (1788 – 1789) bao gồm điểm gì khác hoàn toàn ?

A. Nhà động tấn công chặn trước thế mạnh của giặc.

B. Chống ngự tích cực qua giải pháp “vườn không công ty trống”.

C. Đánh thần tốc, tấn công mãnh liệt bằng nhiều mũi, những hướng.

D. Thoái lui chiến lược, chớp cơ hội để triển khai phản công.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 20. Nhân vật lịch sử hào hùng nào được đề cập mang đến trong câu đố dân gian dưới đây:

“Ai người quả cảm tuyệt vời

Trong nanh vuốt giặc một lời thép gang:

Ta thà có tác dụng quỷ nước Nam,

Làm vương khu đất Bắc chẳng say mê chút nào?”

A. è Hưng Đạo.

B. Trằn Khánh Dư.

C. Trằn Bình Trọng.

D. Nai lưng Thủ Độ.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Trắc nghiệm giáo dục và đào tạo quốc phòng lớp 10 bài xích 2 có đáp án

Câu 1. Việc “Tổ chức quân đội công nông” được đề cập mang đến trong văn khiếu nại nào của Đảng cộng sản Việt Nam?

A. Chủ yếu cương vắn tắt.

B. Luận cương bao gồm trị.

C. Điều lệ bắt tắt.

D. Đường kách mệnh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Luận cương thiết yếu trị thứ nhất của Đảng (tháng 10/1930) đã khẳng định chủ trương xây dựng

A. Lực lượng vũ trang tía thứ quân.

B. đội “tự vệ công nông”.

C. Lực lượng lính chuyên nghiệp.

D. Các hội cứu giúp quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


A. Võ Nguyên Giáp.

B. Hồ nước Chí Minh.

C. Văn Tiến Dũng.

D. Phạm Văn Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 4. Tháng 4/1945, hội nghị Quân sự Bắc Kì của Đảng ra quyết định hợp nhất những tổ chức tranh bị trong nước thành

A. Việt nam Cứu quốc quân.

B. Quân đội quần chúng. # Việt Nam.

C. Việt nam Giải phóng quân.

D. Quân đội đất nước Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5. Khi mới thành lập, Đội việt nam Tuyên truyền hóa giải quân tất cả sự tham gia của

A. 31 chiến sĩ.

B. 32 chiến sĩ.

C. 33 chiến sĩ.

D. 34 chiến sĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 6. Sau bí quyết mạng mon Tám, Đội việt nam Tuyên truyền giải hòa quân được thay tên thành

A. Vệ quốc đoàn.

B. Cứu vãn quốc quân.

C. Quốc dân quân.

D. Trợ thủ Đỏ.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 7. Trong tiến độ 1945 – 1954, Quân đội dân chúng Việt Nam bao hàm những lực lượng nào?

A. Lính địa phương với dân quân du kích.

B. Bộ đội nòng cốt và dân quân du kích.

C. Bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương.

D. Đội trường đoản cú vệ công – nông và bộ đội địa phương.

Hiển thị đáp án

Đáp án C.


A. Lính địa phương.

B. Lính chủ lực.

C. Dân quân du kích.

D. Đội từ bỏ vệ công – nông.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 9. Đến năm 1954, Quân đội Nhân dân vn đã gồm khoảng

A. Bên trên 10 vạn quân công ty lực.

B. Trên 20 vạn quân nhà lực.

C. Trên 30 vạn quân nhà lực.

D. Bên trên 40 vạn quân công ty lực.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


A. Nước ta Cứu quốc quân.

B. Quân đội quần chúng. # Việt Nam.

C. Nước ta Giải phóng quân.

D. Quân đội đất nước Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án D


Câu 11. Chiến dịch phản bội công lớn thứ nhất của quân nhân chủ lực vn trong cuộc toàn quốc binh cách chống thực dân Pháp (1946 - 1954) là chiến dịch

A. Hòa Bình đông – xuân.

B. Biên giới thu - đông.

C. Việt Bắc thu - đông.

D. Tây Bắc thu - đông.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Câu 12. Chiến dịch đánh lớn thứ nhất của bộ đội chủ lực nước ta trong cuộc toàn quốc tao loạn chống thực dân Pháp (1946 - 1954) là chiến dịch

A. Hòa Bình đông – xuân.

B. Biên giới thu - đông.

Xem thêm: Mẫu Giấy Xác Nhận Học Sinh, Mẫu Giấy Chứng Nhận Học Sinh Đang Học Tại Trường

C. Việt Bắc thu - đông.

D. Tây Bắc thu - đông.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 13. Bức tranh sau đây gợi cho anh/ chị liên tưởng tới anh hùng lực lượng vũ trang dân chúng nào?

*

A. La Văn Cầu.

B. Bế Văn Đàn.

C. Phan Đình Giót.

D. Sơn Vĩnh Diện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D (chiến sĩ tô Vĩnh Diện đem thân mình chèn pháo).


Câu 14. Anh hùng lực lượng vũ trang như thế nào được nói tới trong câu đố bên dưới đây?

“Anh hùng chiến dịch Đông Khê

Chặt tay mình nhằm tiện bề tiến công”

A. La Văn Cầu.

B. Bế Văn Đàn.

C. Phan Đình Giót.

D. Sơn Vĩnh Diện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Ai là tác giả của lời nói nổi tiếng: “Cuộc đời đẹp tuyệt vời nhất là bên trên trận tuyến phòng quân thù”?

A. Phạm Tuân.

B. Lê Mã Lương.

C. Nguyễn Viết Xuân.

D. Lý tự Trọng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 16. Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng truyền thống của Quân đội dân chúng Việt Nam?

A. Trung thành vô hạn với việc nghiệp biện pháp mạng của Đảng.

B. Nội cỗ đoàn kết thống nhất, kỉ nguyên lý tự giác, nghiêm minh.

C. Tinh thần tự lực, từ cường, không có sự câu kết quốc tế.

D. Quyết chiến, quyết thắng, biết đánh, biết thắng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 17. Ngày truyền thống cuội nguồn của Quân nhóm nhân dân việt nam là ngày nào?

A. Ngày 22/12.

B. Ngày 19/8.

C. Ngày 18/9.

D. Ngày 22/5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 18. Ngày truyền thống lịch sử của lực lượng Công an Nhân dân vn là ngày nào?

A. Ngày 22/12.

B. Ngày 19/8.

C. Ngày 18/9.

D. Ngày 22/5.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 19. Nhân vật lịch sử nào được nói tới trong câu đố bên dưới đây:

“Tuổi xanh khí phách anh hùng

Với dân, với nước hiếu trung vẹn toàn

Cô gái Đất Đỏ miền Nam

Đã làm giặc Pháp ghê hoàng, là ai?”

A. Nguyễn Thị Lý.

B. Nguyễn Thị Định.

C. Võ Thị Sáu.

D. Bùi Thị Cúc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 20. Nội dung nào tiếp sau đây không phản ánh đúng truyền thống lịch sử của Công an dân chúng Việt Nam?

A. Trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng.

B. Vì chưng nhân dân phục vụ, phụ thuộc dân chiến đấu.

C. Từ bỏ lực, tự cường, không có sự câu kết quốc tế.

D. Tận tụy trong công việc, cảnh giác, bí mật, mưu trí.

Hiển thị đáp án

Đáp án C


Trắc nghiệm giáo dục quốc chống lớp 10 bài xích 3 có đáp án

Câu 1. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư nạm khi triển khai động tác quay nửa mặt trái?

A. Thân bạn giữ tức thì ngắn, nhị chân thẳng tự nhiên.

B. Rước gót chân trái cùng mũi cẳng chân phải làm trụ.

C. Phối hợp sức luân phiên của thân, quay người sang trái một góc 900.

D. Sau khi xoay người, đưa chân lên thành bốn thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 2. So với rượu cồn tác nghiêm, rượu cồn tác nghỉ (cơ bản) có điểm gì khác biệt?

A. Chân trái hơi trùng, mức độ nặng toàn thân dồn vào chân phải.

B. Hai chân thẳng, sức nặng body toàn thân dồn đều vào nhì bàn chân.

C. Thân fan ngay ngắn, phối hợp sức xoay của cả chân cùng thân.

D. Nhì chân mở rộng bằng vai, chân nên hơi trùng xuống.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư cầm khi tiến hành động tác quay bên trái?

A. Thân người giữ tức thì ngắn, hai chân thẳng tự nhiên.

B. Mang gót chân trái cùng mũi bàn chân phải có tác dụng trụ.

C. Phối kết hợp sức luân chuyển của thân, quay tín đồ sang trái một góc 450.

D. Sau khi xoay người, chuyển chân lên thành bốn thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 4. văn bản nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư cầm khi thực hiện động tác nghiêm?

A. Hai gót chân đặt ngay cạnh vào nhau, nhị bàn chân không ngừng mở rộng một góc 450.

B. Nhì chân thẳng, sức nặng body dồn số đông vào nhì bàn chân.

C. Nhị tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại và cong trường đoản cú nhiên.

D. Hai chân không ngừng mở rộng bằng vai, nhị tay đem đến phía sau lưng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 5. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả không đúng tư ráng khi triển khai động tác nghỉ ngơi (cơ bản)?

A. Chân trái khá trùng, sức nặng body toàn thân dồn vào chân phải.

B. Nhì chân mở rộng bằng vai, nhì tay đem đến phía sau lưng.

C. Nhị tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại với cong từ bỏ nhiên.

D. Bạn không nghiêng ngả; không mỉm cười đùa, nói chuyện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư cầm cố khi triển khai động tác ngủ (hai chân mở rộng bằng vai)?

A. Hai chân trực tiếp tự nhiên, sức nặng body toàn thân dồn đầy đủ vào nhị chân.

B. Nhì tay đưa về sau lưng, bàn tay trái cố cổ tay phải, bàn tay phải vẫn nắm.

C. Nhị gót chân đặt cạnh bên nhau, chân trái khá trùng, sức nặng sử dụng rộng rãi chân phải.

D. Chân trái bước sang phía trái một bước rộng bằng vai (tính từ hai mép bên cạnh gót chân).

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 7. Nội dung nào sau đây mô tả không đúng tư nuốm khi triển khai động tác quay nửa mặt phải?

A. Thân fan giữ tức thì ngắn, nhị chân thẳng tự nhiên.

B. đem gót chân đề xuất và mũi cẳng bàn chân trái làm trụ.

C. Kết hợp sức luân phiên của thân, quay tín đồ sang đề nghị một góc 900.

D. Sau khi xoay người, gửi chân lên thành tư thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 8. Động tác nghỉ (hai chân rộng bởi vai) không được áp dụng trong trường vừa lòng nào dưới đây?

A. Đứng bên trên tàu.

B. Luyện tập thể dục, thể thao.

C. Đứng bên trên xe.

D. để mắt tới binh, đứng trong nhóm hình.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 9. Nội dung nào tiếp sau đây mô tả đúng tư thế tay khi tiến hành động tác ngủ (hai chân không ngừng mở rộng bằng vai)?

A. Nhị tay đưa trong tương lai lưng, bàn tay trái gắng cổ tay phải.

B. Nhị tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại, cong trường đoản cú nhiên.

C. Hai tay buông thẳng, ngón tay giữa đặt đúng theo con đường chỉ quần.

D. Bàn tay cần nắm mang cổ tay trái, bàn tay trái xòe rộng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Nội dung nào dưới đây mô tả không đúng tư chũm khi triển khai động tác quay bên phải?

A. Thân fan giữ tức thì ngắn, nhị chân trực tiếp tự nhiên.

B. Lấy gót chân buộc phải và mũi cẳng bàn chân trái làm cho trụ.

C. Phối hợp sức chuyển phiên của thân, quay bạn sang buộc phải một góc 450.

D. Sau thời điểm xoay người, đưa chân lên thành tư thế nghiêm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 11. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tư thế triển khai động tác chào cơ bạn dạng khi nhóm mũ cứng, nón Kê-pi?

A. Tay nên đưa lên, đầu ngón tay giữa va vào bên đề xuất vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay phải đưa lên, đầu ngón tay giữa đặt chạm vào bên dưới bên cần vành mũ.

C. Tay phải đưa lên chào, đồng thời mặt tấn công lên góc 150, con quay sang trái góc 450.

D. Tay bắt buộc đưa lên, đầu ngón tay giữa cao ngang đuôi lông mày bên phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.


Câu 12. Các chiến sĩ trong bức ảnh dưới trên đây đang tiến hành động tác nào?

*

A. Xin chào cơ bản khi đội mũ mềm.

B. Kính chào cơ bản khi đội mũ cứng.

C. Chào cơ bạn dạng khi team mũ hải quan.

D. Chào cơ bản khi team mũ Kê-pi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 13. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tư thế tiến hành động tác kính chào cơ bản khi team mũ hải quân?

A. Tay cần đưa lên, đầu ngón tay giữa đụng vào bên đề nghị vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay buộc phải đưa lên, đầu ngón tay giữa đặt chạm vào phía bên dưới bên nên vành mũ.

C. Tay đề nghị đưa lên chào, mặt khác mặt đánh lên góc 150, cù sang trái góc 450.

D. Tay nên đưa lên, đầu ngón tay giữa cao ngang đuôi lông mày bên phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án B


Câu 14. Nội dung nào sau đây mô tả đúng bốn thế thực hiện động tác nhìn bên phải chào?

A. Tay nên đưa lên, đầu ngón tay giữa va vào bên đề xuất vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay phải đưa lên, đầu ngón tay thân đặt va vào bên dưới bên buộc phải vành mũ.

C. Tay yêu cầu đưa lên chào, mặt khác mặt tiến công lên góc 150, xoay sang phải góc 450.

D. Tay đề xuất đưa lên, đầu ngón tay giữa cao ngang đuôi lông mày mặt phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 15. Nội dung nào dưới đây mô tả đúng tư thế thực hiện động tác chào lúc không đội mũ?

A. Tay đề xuất đưa lên, đầu ngón tay giữa chạm vào bên buộc phải vành mũ (lưỡi trai).

B. Tay phải đưa lên, đầu ngón tay thân đặt va vào bên dưới bên cần vành mũ.

C. Tay đề xuất đưa lên chào, đồng thời mặt tấn công lên góc 150, quay sang bắt buộc góc 450.

D. Tay yêu cầu đưa lên, đầu ngón tay giữa cao ngang đuôi lông mày bên phải.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 16. Trong đội hình đang đi đều, chiến sỹ phải đổi chân ngay lập tức khi

A. Bước quá lờ lững so với vận tốc chung của cả đơn vị.

B. Rất cần phải làm chuẩn cho tất cả đội hình diễn tập theo.

C. Thấy mình đi không đúng với nhịp tầm thường của đối chọi vị.

D. Cách quá nhanh so với vận tốc chung của đối chọi vị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 17. Trong lực lượng từng người không có súng, rượu cồn tác chạy rất nhiều được áp dụng trong trường hợp

A. Chuyển vận trong đk địa hình không bởi phẳng, bao gồm vật cản.

B. Chuyển động trong đk địa hình bằng phẳng, không có vật cản.

C. Dịch chuyển cự li ngay gần (dưới 5 bước) được nhanh chóng, đơn thân tự với thống nhất.

D. Di chuyển cự li xa (trên 5) cách được nhanh chóng, trật tự với thống nhất.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 18. Chào cung cấp trên xong, khi nào người chiến sỹ được hạ tay xuống?

A. Cung cấp trên xin chào đáp lễ xong.

B. Cấp trên cho phép hạ tay xuống.

C. Report xong và đứng chờ chỉ thị của cấp cho trên.

D. Trong những khi thực hiện báo cáo với cung cấp trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Trong đội ngũ từng người không có súng, chiến sĩ hoàn toàn có thể đứng nghiêm để xin chào khi

A. Sẽ mang găng tay tay.

B. đang làm việc, học tập tập.

C. Report với cung cấp trên.

D. Tay đã bận làm nhiệm vụ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 20. các chiến sĩ vào bức hình ảnh dưới đây đang thực hiện động tác nào?

*

A. Xin chào cơ bạn dạng khi đội mũ mềm.

B. Chào cơ phiên bản khi team mũ cứng.

C. Kính chào cơ bạn dạng khi team mũ hải quan.

D. Chào cơ bạn dạng khi nhóm mũ Kê-pi.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


....................................

....................................

Xem thêm: Giáo Án Kĩ Thuật Khăn Trải Bàn, Soạn Giáo Án Lớp 5 Các Môn

....................................


❮ bài bác trướcBài sau ❯
*

giáo dục cấp 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp 3