Giới từ chỉ vị trí trong tiếng anh

     

Nếu trong bài bác trước họ tìm đọc về giới trường đoản cú chỉ thời gian thì bây giờ IIE Việt Nam giúp đỡ bạn kiến thức giới từ bỏ chỉ địa điểm chốn. Có một vài từ như in, on, at bọn họ cũng từng thực hiện trong việc miêu tả thời gian, vậy so với nơi chốn, chúng gồm gì quan trọng đặc biệt không? Hay bên cạnh in, on, at ra còn phần lớn giới từ như thế nào khác? Mời chúng ta xem bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Giới từ chỉ vị trí trong tiếng anh


*

Kiến thức giới từ chỉ khu vực chốn.


Định nghĩa giới từ bỏ chỉ chỗ chốn

Giới tự chỉ địa điểm chốn (Prepositions of Place) là đều từ đi kèm theo sau vị những danh tự chỉ địa điểm, khu vực chốn, nhằm mục đích để xác xác định trí của bạn hoặc sự vật đang được nhắc đến trong câu.

Các giới tự chỉ nơi chốn không tuân theo quy luật cụ thể nào. Chúng ta cần để ý để có thể sử dụng thiết yếu xác, phù hợp với phần nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Cách cần sử dụng giới tự chỉ nơi chốn

Giới từ bỏ IN

Giới tự chỉ xứ sở IN tức là ở, trong, được dùng khi muốn mô tả không gian rộng lớn lớn. Ví dụ là:

Quốc gia, thành phố, vũ trụ: in Viet nam (ở Việt Nam), in Ho bỏ ra Minh city (ở tp Hồ Chí Minh), in space (trong vũ trụ)Văn phòng, tòa nhà: in the office (trong văn phòng), in the room (trong căn phòng)Phương hướng: in the South (ở miền Nam), in the West (ở miền Tây)

Giới từ ON

Giới trường đoản cú chỉ xứ sở ON để biểu đạt khi tất cả sự tiếp xúc trên bề mặt, dễ dàng nghĩa nó là trên.

Tên đường: on Hai ba Trung street (trên mặt đường Hai Bà Trưng)Chỉ vị trí: on the right (bên phải), on the vị trí cao nhất of (trên đỉnh)Bề phương diện phẳng: on the road (trên đường), on the table (trên bàn)Phương tiện giao thông (trừ car, taxi): on the bus (trên xe cộ buýt)

Giới tự AT

Chúng ta sử dụng giới từ chỉ xứ sở AT với tức thị , được dùng trong các trường đúng theo sau:

Vừa số công ty vừa thương hiệu đường: at 240 An Duong Vuong Street (ở số 240 con đường An Dương Vương)Nơi học tập, làm việc: at work (ở khu vực làm), at university (ở ngôi trường đại học)Chỉ vị trí: at the centre of (ở giữa)Địa điểm nuốm thể, xác định: at the bookstore (ở tiệm sách), at the airport (ở sảnh bay)

Giới từ bỏ IN FRONT OF

Giới từ bỏ IN FRONT OF tức là phía trước, mô tả người hoặc vật tại vị trí trước một tín đồ hoặc vật dụng khác ngay gần đó.

Ví dụ: He is standing in front of the store. (Anh ấy đang đứng trước cửa hàng)

Giới từ BEHIND

Trái ngược cùng với IN FRONT OF họ có giới từ bỏ chỉ xứ sở BEHIND cùng với nghĩa đối nghịch là phía sau.

Ví dụ: There is a dog behind the sofa. (Có 1 bé chó ẩn dưới ghế sofa)

Giới từ bỏ NEXT TO/BESIDE

Cả 2 giới tự chỉ địa điểm chốn NEXT TO/BESIDE đều mô tả người hoặc sự vật, địa điểm sát cạnh nhau.

Ví dụ: John’s house is next khổng lồ the park. (Nhà của John sinh hoạt cạnh công viên)

Ví dụ: There is a Chinese restaurant beside my house. (Có 1 cái nhà hàng Trung Hoa mặt bạnh công ty tôi)

Giới từ bỏ NEAR/CLOSE TO

Giới trường đoản cú NEAR tức là gần đó. Sát bên NEAR thì còn hoàn toàn có thể dùng CLOSE TO cùng với cùng ý nghĩa này.

Ví dụ: “Sometimes she is late” – “Oh, really? She lives near our company”

(“Thỉnh phảng phất cô ấy mang lại trễ” – “Ồ, quả thật như vậy sao? Cô ấy sống ở sát công ty bọn họ mà.”)

Ví dụ: My new apartment is close to lớn a river. (Căn hộ new của chúng tôi ở sát 1 con sông)

Giới trường đoản cú BETWEEN

Giới từ bỏ chỉ nơi chốn BETWEEN được dùng khi diễn tả vật ở giữa 2 vật còn lại.

Ví dụ: Look over there! Our car is between the container và the truck.

(Nhìn kìa! Xe khá của chúng ta đang nằm trong lòng xe sở hữu và xe chở hàng)

Giới từ bỏ ACROSS

Chúng ta dùng giới từ bỏ chỉ nơi chốn ACROSS để nói vật hoặc bạn ở mặt kia.

Ví dụ: The flower shop is across the street. (Tiệm hoa ở bên kia đường)

Giới từ ACROSS FROM / OPPOSITE

Giới trường đoản cú chỉ xứ sở ACROSS FROM cùng OPPOSITE đều có nghĩa là đối diện với. ACROSS FROM không giống với ACROSS ở phần vị trí của vị trí này được so sánh với địa điểm của vị trí khác.

Ví dụ: The supermarket is opposite/across from the post office. (Siêu thị đối lập với bưu điện)

*

Giới tự ABOVE/OVER

2 giới tự ABOVE cùng OVER diễn tả sự thiết bị với ý nghĩa sâu sắc là ở trên, cao hơn.

Ví dụ: There is an air conditioner above our head. (Có 1 chiếc máy lạnh trên đầu của chúng ta)

Lưu ý: OVER thường được sử dụng khi ta so sánh với cùng 1 tiêu chuẩn chỉnh cố định

Ví dụ: Temperature will not rise over 20 today. (Nhiệt độ hôm nay sẽ không tăng trên đôi mươi độ)

Giới trường đoản cú UNDER/BELOW

2 giới tự UNDER và BELOW miêu tả sự đồ dùng với chân thành và ý nghĩa là ở dưới, thấp hơn.

Ví dụ: He is sitting under the tree. (Anh ấy ngồi sinh sống dưới loại cây)

Lưu ý: BELOW thường được sử dụng khi nói tới cái gì đấy thấp hơn dẫu vậy không chạm được vào hoặc khi so sánh với một tiêu chuẩn chỉnh cố định.

Xem thêm: Trọ Khép Kín Cách Trang Trí Phòng Trọ Nhỏ Không Gác, Cách Trang Trí Phòng Trọ Nhỏ Không Gác Cực Dễ

Ví dụ: There are many crabs và shrimps below the the surface of water. (Có không ít cua cùng tôm dưới bề mặt nước)

Ví dụ: Tonight, the temperature here will be below zero. (Đêm nay, nhiệt độ độ tại chỗ này sẽ giảm xuống dưới 0 độ)

Giới từ bỏ INSIDE / OUTSIDE

Đây là 2 giới từ bỏ chỉ nơi chốn có nghĩa trái ngược nhau. INSIDE là bên trong, OUTSIDE là bên ngoài.

Ví dụ: Let’s go outside to eat! (Hãy đi ra bên ngoài ăn)

Ví dụ: I opened the box and saw a cat inside. (Tôi mở mẫu thùng ra với đã thấy nhỏ mèo ở phía bên trong đó)

Giới trường đoản cú UP/DOWN

Giới tự UP được dùng với nghĩa là lên trên, còn giới từ bỏ DOWN gồm nghĩa đối nghịch sẽ là xuống.

Ví dụ: He is climbing up the mountain. (Anh ấy sẽ leo lên ngọn núi)

Ví dụ: Their car is falling down the hill. (Xe hơi của họ đang lao xuống ngọn đồi)

Giới từ AROUND

Giới từ chỉ nơi chốn AROUND tức là xung quanh.

Ví dụ: The dog is running around our yard. (Con chó đang làm việc xung quanh cái sân của chúng ta)

Giới từ bỏ AGAINST

Khi muốn biểu đạt người hoặc đồ vật tựa vào đâu, họ dùng AGAINST

Ví dụ: Joly is against the lamp post. (Joly sẽ tựa vào cột đèn)

Giới trường đoản cú AMONG

Khác cùng với BETWEEN, giới từ AMONG biểu đạt vật được đặt thân 1 toàn diện có con số lớn, thường nói về sự lựa chọn.

Ví dụ: Which is your favorite tuy vậy among these songs? (Đâu là bài bác hát mình thích trong số những bài hát này?)

Giới tự FROM

Chúng ta sẽ cần sử dụng FROM khi giới thiệu nơi mình hoặc ai kia sinh ra, rất có thể hiểu với tức là từ vị trí nào đó

Ví dụ: He is from Japan. (Anh ấy tới từ Nhật Bản)

Ví dụ: Give me the dictionary from the shelf over there please. (Vui lòng đưa mang đến tôi quyển từ bỏ điển từ chiếc kệ đằng kia)

*

✔️ Nội dung liên quan

? Giới tự chỉ thời gian.

? Giới từ chỉ sự di chuyển

? Cách dùng In On At

? Bảng giới từ.

Bài tập giới từ bỏ chỉ địa điểm chốn

1) I eat…….home with my family

A. At B. In C. On D. Beside

2) May comes……..April.

A. Before B. After C. From D. Against

3) There is a clock………the wall in class.

A. Near B. Across C. On D. At

4) Wher is Susan? She is sitting………Jim.

A. On B. Under C. Between D. Next to

5) We’re studying………Sai Gon University.

A. At B.in C.of D. From

6) There are 40 students…….the class.

A. Inside B. In C. At D. Over

7) My pen is…….the books & the computer.

A. Among B. Down C. Up D. Between

8) I saw a mouse……the chair.

A. Among B. Between C. In D. Behind

9) My house is……to the hospital.

Xem thêm: Một Số Câu Nói Chia Buồn Trong Tiếng Anh Chân Thành Nhất!, Chia Buồn Trong Tiếng Tiếng Anh

A. Close B. Near C. Opposite D. Across

10) We come……Viet Nam.

A. In B. Above C. From D. Below

Đáp án:

1) A 2) B 3) C 4) D 5) A

6) B 7) D 8) D 9) A 10) C

Giới trường đoản cú chỉ nơi chốn trong tiếng Anh rất nhiều mẫu mã và dễ thực hiện sai nếu họ không để ý. Sau bài học hôm nay, khi tất cả người ý muốn hỏi chúng ta một địa điểm nào đó, có lẽ các bạn đã biết cách mô tả vị trí rồi nên không? Giới từ chỉ nơi chốn không chỉ là xuất hiện trong những bài thi mà rất hữu ích trong giao tiếp thường ngày. Hãy ghi nhớ để dùng chính xác nhé!