NHỮNG CÂU HỎI ĐỐ VUI

     

Dưới đây là tổng hợp phần đông câu đố vui, câu đố sợ hãi não, câu đố trí tuệ hài hước nhưng không hề thua kém phần căng não tất cả đáp án để các bạn và mọi người dân có những tiếng cười cợt sảng khoái, trên đây cũng là một cách để chúng ta có thể rèn luyện trí não góp não cỗ phát triển, tư duy nhanh nhạy hơn. Mời độc giả tham khảo.

Bạn đang xem: Những câu hỏi đố vui


Câu 1. Bỏ kế bên nướng trong, ăn ngoài vứt trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2. Căn bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu 3. Nhỏ chó đen tín đồ ta hotline là nhỏ chó mực. Bé chó vàng, người ta hotline là con chó phèn. Nhỏ chó sanh fan ta điện thoại tư vấn là bé chó đẻ. Vậy con chó đỏ, fan ta điện thoại tư vấn là nhỏ chó gì?

Đáp án: bé chó đỏ tín đồ ta hotline là bé chó... đỏ.

Câu 4. Bà đó mồi nhử chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và nguyên nhân bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là bò đá- bò đá bả chết, mồi nhử bay là bảy tía - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5. Gồm 1 đàn chim đậu trên cành, fan thợ săn phun cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - chết 15 con

Câu 6. Nhỏ gì ăn lửa cùng với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 7. Nhỏ kiến trườn lên tai con voi nói gì với nhỏ voi mà lại ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai cùng với anh rồi!

Câu 8. Có một chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được nhì người, ví như thêm người thứ 3 sẽ bị chìm tức thì lập tức. Hỏi nguyên nhân người ta trông thấy trên dòng thuyền đó có bố thằng Mỹ đen và tía thằng Mỹ trắng ngồi trên mẫu thuyền này mà ko bị chìm?


Đáp án: bởi vì trên chiếc thuyền đó sự thật là tất cả đúng 2 bạn đi. Đó là ba của thằng Mỹ black và cha của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9. Nắng tía năm tôi không vứt bạn, mưa 1 ngày sao chúng ta lại bỏ tôi là mẫu gì?

Đáp án: Đó là mẫu bóng của mình!

Câu 10. Trên nhấp dưới giật là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là sẽ câu cá!

Câu 11. Bé gấu trúc mong muốn gì nhưng không khi nào được?

Đáp án: vì gấu trúc chỉ tất cả 2 màu trắng đen nên nó ao mong được chụp hình màu - vậy nhưng mà hem thể được vì chưng chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng black mùh thôi!

Câu 12. Tay nạm cục giết mổ nắn nắn, tay vỗ mông là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là bà bầu đang cho con bú!

Câu 13. Chiếc gì bởi cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, mang chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng!

Câu 14. Nam nhi và lũ ong tất cả điểm gì không giống nhau?

Đáp án: đàn ông là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 15. đồ vật gi trong trắng ngoại trừ xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Gặm vào run rẩy toàn thânRút ra nước tung từ chân xuống sànHỡi quý ông công tử nhiều sangCắm vào xin chớ nôn nả rút ra!

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 17. Bé gì sở hữu được miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: nhỏ sông

Câu 18. Ở Việt Nam, long bay ở chỗ nào và đáp sinh hoạt đâu?


Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long cùng đáp ngơi nghỉ Hạ Long!

Câu 19. Có một người đứng sinh hoạt chân cầu. Ở thân cầu gồm một con gấu hết sức hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người này sẽ mất không còn 5 phút nhằm đi từ chân cầu cho tới giữa ước và nhỏ gấu cũng chỉ ngủ gồm 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi cho giữa mong và quay khía cạnh ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng fan đó từ vị trí kia qua cần rượt trở lại. Chũm là người này đã qua được cầu!

Câu 20. Ở Việt Nam, một thằng mù và cha thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn kết thúc họ bắt buộc trả từng nào tiền?

Đáp án: Họ đề nghị trả 20 nghìn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 fan ăn!

Câu 21. Where does today come before yesterday?(Ở vị trí nào hôm nay đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (trong từ điển).

Câu 22. What is between the sky và earth?(Cái gì sống giữa khung trời và trái đất?)

Đáp án: & (và)

Câu 23. Trả sử ta có một khúc vải, giảm nó ra làm cho 100 khúc, thời hạn để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu như cắt tiếp tục không chấm dứt nghỉ thì trong bao lâu sẽ giảm xong???


Đáp án: 495 giây chính vì 99 khúc (khúc sau cuối không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24. Ở một xứ nọ, tất cả luật lệ rằng: Ai muốn diện kiến bên vua thì nên nói một câu. Nếu lời nói thật thì sẽ ảnh hưởng chém đầu, còn trường hợp là dối thì bị treo cổ. Vậy để gặp mặt được công ty vua của xứ đó, ta buộc phải nói như thế nào?

Đáp án: Để gặp được công ty vua, tín đồ đó đề xuất nói "tôi sẽ bị treo cổ!".

- trường hợp như lời nói này là thiệt thì hắn ta sẽ bị chém đầu, cơ mà nếu rước hắn ta đi chém đầu thì lời nói "tôi có khả năng sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, cơ mà nếu vậy thì hắn sẽ bị treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì lời nói "tôi sẽ ảnh hưởng treo cổ" của hắn là thiệt ... Blah ... Blah.

Nhờ vậy nhưng mà gã đó chạm chán được đơn vị vua trong những lúc vẫn bảo toàn được xem mạng.

Câu 25. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho một tên bạn làm là 1 chỉ vàng/ ngày. Nhưng ông này chỉ có một thỏi vàng có 7 chỉ. Hỏi: cùng với 2 nhát giảm thì làm sao ông tỉ phú rất có thể chia thỏi đá quý đó ra để trả công mang lại tên tín đồ làm hàng ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi tiến thưởng 7 chỉ ra rằng 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ với khúc còn sót lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa tín đồ làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và bạn làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa bạn làm 1 chỉ. Ngày vật dụng 4 ông ta đưa bạn làm 4 chỉ, người đó chuyển lại 3 chỉ vàng cho ông công ty giàu. Ngày trang bị 5, ông ta gửi 1 chỉ cho những người làm. Ngày vật dụng 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, tín đồ làm thối lại 1 chỉ đến ông ta. Ngày vật dụng 7 ông ta gửi chỉ vàng còn lại là hết!

Câu 26. Chỗ nào có mặt đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty... Nhưng không có hàng hóa... Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bạn dạng đồ!

Câu 27. Bao gồm một rổ táo, vào rổ có ba quả, làm thế nào để chia cho 3 người, mỗi cá nhân một trái mà vẫn tồn tại một quả trong rổ???

Đáp án: Thì đưa mang lại 2 fan đầu mỗi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ gửi nguyên cả mẫu rổ đựng quả táo cho người còn lại thì 3 người mỗi ng đều có 1 quả, cùng cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 28. Bao gồm một cây lê có 2 cành, mỗi cành có 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn gồm 2 nhánh nhỏ, từng nhánh bé dại có hai cái lá, cạnh mỗi dòng lá bao gồm hai quả. Hỏi bên trên cây đó có mấy quả táo???


Đáp án: không có quả táo khuyết nào vì lê tất yêu ra quả táo khuyết nào trên cây được

Câu 29. Gồm 3 thằng lùn xếp sản phẩm dọc lấn sân vào hang. Thằng đi sau cầm cố 1 cái xô, thằng đi giữa ráng 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cố gắng gì?

Đáp án: Thằng kia "cầm đầu" tức là đại ca cố kỉnh đầu, nó không phải cầm loại vật gì hết!

Cau 30. Quần rộng tuyệt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 31. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng tới hướng khía cạnh trời mọc, nó quay trái 2 vòng kế tiếp quay ngược lại tiếp nối lại quay nên hai vòng hỏi mẫu đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 32. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 33. đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng lại nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 34. Tuyến phố nào nhiều năm nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 35. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm cố nào để đưa nước dưới mặt đáy ly cơ mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: cần sử dụng ống hút.

Câu 36. Loại gì người tiêu dùng biết, người phân phối biết, fan xài không khi nào biết?

Đáp án: quan liêu tài.

Câu 37. Cơ quan đặc trưng nhất của phụ nữ là gì?

Đáp án: Hội hòa hợp Phụ Nữ.

Câu 38. Càng đùa càng ra nước?

Đáp án: đùa cờ.

Câu 39. Kế hoạch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: kế hoạch sử.

Câu 40. Cái gì dài như trái chuối, nỗ lực 1 thời điểm thì nó tan nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 41. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không quan sát thấy kim chỉ nam bắn.

Câu 42. Bên trái đường có 1 căn nhà xanh, bên nên đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Thu Nhỏ Tài Liệu Trong Word, Thu Nhỏ Văn Bản Cho Phù Hợp

Câu 43. Lúc Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta đã sút vào đâu?

Đáp án: quả bóng.

Câu 44. Xã nào đông nhất?

Đáp án: xóm hội.

Câu 45. Hai fan đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một tín đồ đào vào một tiếng thì được mấy dòng hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Câu 46. Tại sao con chó không cắn được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó cảm thấy không được dài.

Câu 47. Bé gì ko gáy ò ó o mà người ta vẫn điện thoại tư vấn là gà?

Đáp án: gà mái và gà con.

Câu 48. Có 1 chàng trai làm việc trong 1 tòa công ty 50 tầng, tuy thế anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Lý do anh ta lại có tác dụng như vậy?

Đáp án: do cái thang đồ vật đó không lên tới tầng 50.


Câu 49. Bao gồm 2 người: 1 lớn, 1 nhỏ nhắn đi lên đỉnh một quả núi. Người nhỏ xíu là con của tín đồ lớn, nhưng bạn lớn lại ko phải thân phụ của tín đồ bé, hỏi tín đồ lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 50. Làm sao để dòng cân trường đoản cú cân chủ yếu nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại

Câu 51. Tự gì mà lại 100% nguời dân vn đều phạt âm sai?

Đáp án: từ "Sai"

Câu 52. Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 tức là tứ chia tam, đọc trái lại là tam chia tứ = 8 : 4 = 2

Câu 53. Câu chữ nào mà những người vui phấn chấn khi bắt gặp nó sẽ trở nên cực khổ và ngược lại, rất nhiều người khổ cực u sầu trong khi thấy nó vẫn trở yêu cầu vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều kia rồi cũng qua

Câu 54. Gồm bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, sinh hoạt chữ "Cơm"

Câu 55. Nếu như chỉ gồm một que diêm, trong một ngày đông giá rét giá rét, bạn lao vào căn phòng tất cả một cây đèn, một phòng bếp dầu, với một nhà bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu 56. Chứng minh: con gái = con dê

Đáp án: đàn bà = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê

Câu 57. Vật gì tay trái thay được còn tay bắt buộc cầm ko được?

Đáp án: Tay phải

Câu 59. Vịt nào đi bằng hai chân??

Đáp án: toàn bộ các nhỏ vịt, trừ vịt bị què

Câu 60. Một kẻ giết tín đồ bị kết án tử hình. Hắn ta phải lựa chọn 1 trong ba căn phòng: Phòng đầu tiên lửa cháy dữ dội, phòng trang bị hai đầy hầu hết kẻ giết hại đang giương súng, cùng phòng thứ bố đầy sư tử kiêng ăn trong bố năm. Phòng nào bình yên nhất đến hắn?

Đáp án: phòng 3 bởi con sư tử bị đói đã biết thành chết

Câu 61. Môn gì càng chiến hạ càng thua?

Đáp án: Môn đua xe cộ đạp

Câu 62. Nhiều loại nước giải khát nào chứa sắt với canxi?

Đáp án: cà phê (Canxi = Ca; fe = Fe)

Câu 63. Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 64. Người nào cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước lúc đỉnh Everest được thăm khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 65. Nhỏ cua đỏ dài 10cm chạy đua với nhỏ cua xanh lâu năm 15cm. Bé nào về đích trước?

Đáp án: nhỏ cua xanh bởi con cua đỏ đã trở nên luộc

Câu 66. Cái gì black khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó với xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

Câu 67. Cái gì Adam tất cả 2 mà Eva chỉ bao gồm 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 68. Có 1 bọn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hỏng tai, hỏng tai là nhị tư)

Câu 69. Vật gì của thiếu nữ lúc nào thì cũng ẩm ướt?

Đáp án: dòng lưỡi

Câu 70. 2 nhỏ vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 nhỏ vịt đi thân 2 nhỏ vịt. Hỏi bao gồm bao nhiêu con vịt?

Đáp án: 4 con vịt (vì 2 nhỏ đi giữa là loại bóng của 2 nhỏ đi trước)

Câu 71: Cổ gì lâu năm nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 72. Thôn đông tốt nhất là làng mạc nào?

Đáp án: xóm hội.

Câu 73. Nhỏ gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: nhỏ dốc.

Câu 74. Vật gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 75. Có một bà ngần ngừ bơi, xuống nước là bẫy chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng mà bà không chết. Trên sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 76. Loại gì các bạn không mượn cơ mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 77. đồ vật gi của ông chồng mà vk thích thay nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 78. Bên trên đồng cỏ bao gồm 6 bé bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 chiếc chân. Thắc mắc tại sao?

Đáp án: bé bò này cưỡi lên sườn lưng con trườn theo vòng tròn buộc phải mỗi con chỉ tất cả 2 chân!

Câu 79. Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người.

Câu 80. Phụ huynh có 6 tín đồ con trai, mỗi cá nhân con trai có 1 em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó gồm bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu 81. đồ vật gi mà các bạn có, lúc bạn share với tôi, nhưng khi chúng ta chia sẻ các bạn sẽ không bao gồm nó?

Đáp án: túng bấn mật

Câu 82. Cái gì chặt ko đứt, bứt ko rời, phơi không khô, đốt ko cháy?

Đáp án: Nước

Câu 83. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu như khách hàng vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng vật dụng mấy?

Đáp án: lắp thêm 2.

Câu 84. đồ vật gi có size bằng con voi mà lại chẳng nặng gram như thế nào cả?

Đáp án: Bóng con voi

Câu 85. Dòng đầu tương tự mèo, chân tương tự mèo, và tai giống nhỏ mèo, nhưng không hẳn con mèo

Đáp án: bé của bé mèo

Câu 86. Mỗi năm bao gồm 7 mon 31 ngày. Đố các bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Câu 87. Bé gì hiện ra đã BÉO?

Đáp án: bé cá mập.

Câu 88.

Xem thêm: Làm Sao Biết Bị Chặn Facebook ? Cách Xem Ai Đang Chặn Mình Trên Facebook

con gì bao gồm mũi mà không có mắt, gồm lưỡi mà không có miệng?

Đáp án: con dao

Câu 89. Bé gì không tồn tại xương sống nhưng vẫn đứng được?

Đáp án: bé dốc

Câu 90. Bé gì hình thành đã được gia công vua?

Đáp án: bé cua hoàng đế

Câu 91. Bông gì ko mọc tự cây?

Đáp án: Bông tai

Câu 92. Môn thể dục nào gồm cả vua lẫn hoàng hậu?

Đáp án: Cờ vua

Câu 93. Con kiến nào không khi nào ngủ?

Đáp án: kiến thức

Câu 94. Vật gì càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu 95. Bé gì xuất hiện đạo đức đang không tốt?

Đáp án: bé lừa

Câu 96. Bánh gì không nên ăn mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa

Câu 97. Bé gì gồm cánh mà không có lông?

Đáp án: bé diều

Câu 98. Trò gì 5 bé hơn 2, 2 nhỏ thêm hơn 0 với 0 nhỏ nhiều hơn 5?

Đáp án: Oằn tù đọng xì

Câu 99. Trái gì không hái được nhưng rất dễ dàng tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Câu 100. Xe pháo gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

Đáp án: xe pháo lửa

Câu 101. Loại gì tất cả lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà tất cả hai đầu?

Đáp án: Cây cầu

Câu 102: loại gì không tồn tại chân, không tồn tại đuôi, ko có khung hình mà có nhiều đầu?

Đáp án: mong truyền hình

Câu 103. Ba của Tèo gọi mẹ của Tý là em dâu, vậy cha của Tý gọi tía của Tèo là gì?

Đáp án: call là anh trai

Câu 104. Câu 2: Phía trước bạn là trung tâm vui chơi quảng trường xanh, sau sườn lưng bạn là quảng trường trắng, vậy trung tâm vui chơi quảng trường đỏ làm việc đâu?

Đáp án: Ở Nga

Câu 105. Vào thời điểm tháng nào con người sẽ ngủ ít nhất trong năm?

Đáp án: mon 2 (vì mon 2 có 28 ngày)

Câu 106. Nhiều loại xe không có bánh thường nhìn thấy ở đâu?

Đáp án: vào bàn cờ vua

Câu 107. Công ty nào lạnh mát nhưng ai cũng muốn tới?

Đáp án: bên băng

Ngoài đa số câu iq trên, chúng ta có thể đọc thêm các câu đố về con vật, câu đố về phương tiện đi lại giao thông, câu đố tục giảng thanh bao gồm đáp án...