Trắc nghiệm địa lý 11 bài 5

     
*
tủ sách Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài hát tuyển sinh Đại học, cđ tuyển sinh Đại học, cao đẳng

28 câu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 5 có đáp án: một số trong những vấn đề của Mĩ La Tinh


cài đặt xuống 6 3.613 43

onip.vn xin trình làng đến những quý thầy cô, các em học viên bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 bài xích 5: một trong những vấn đề của Mĩ La Tinh (một số vụ việc của châu lục và khu vực) chọn lọc, tất cả đáp án. Tài liệu 6 trang tất cả 28 câu hỏi trắc nghiệm rất hay bám sát đít chương trình sách giáo khoa Địa Lý 11. Hi vọng với cỗ câu trắc nghiệm Địa lý 11 bài xích 5 bao gồm đáp án này để giúp bạn ôn luyện trắc nghiệm để đạt công dụng cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 bài 5

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem không thiếu thốn tài liệu Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 có đáp án: một số vấn đề của Mĩ La Tinh:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚP 11

BÀI 5: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA MĨ LA TINH (MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA CHÂU LỤC VÀ khu VỰC)

Câu 1: chứng trạng đô thị hóa từ bỏ phát làm việc Mĩ La Tinh là do?

A. Nền công nghiệp phát triển quá nhanh.

B. Dân nghèo không tồn tại ruộng lôi ra thành phố tìm việc làm.

C. Sản xuất nông nghiệp lạc hậu với năng suất thấp.

D. Sự xâm chiếm ồ ạt của các nước đế quốc.

Đáp án:

Khái niệm: đô thị hóa tự vạc là tình trạng tín đồ dân di cư tự do từ nông thôn lên tp để kiếm tìm kiếm câu hỏi làm.

=> Ở Mĩ La –tinh, vị cuộc cải cách ruộng khu đất không triệt để => dân nghèo không có ruộng ồ ạt lấy ra thành phố tìm việc làm -> dẫn đến hiện tượng kỳ lạ đô thị hóa trường đoản cú phát.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 2: lý do nào tiếp sau đây làm mang đến nền tài chính của Mĩ La- tinh phát triển chậm, thiếu ổn định và phụ thuộc vào nước ngoài?

A. Thiếu đường lối cải tiến và phát triển độc lập, từ bỏ chủ.

B. Sự dịch chuyển mạnh của thị phần thế giới.

C. Cuộc mập hoảng năng lượng toàn cầu.

D. Tác động của bí quyết mạng khoa học và technology hiện đại.

Đáp án:

Do chưa kiến tạo được đường lối vạc triển kinh tế - buôn bản hội độc lập, từ bỏ chủ, nên những nước Mĩ La –tinh phát triển kinh tế tài chính chậm, thiếu ổn định, nhờ vào vào tư phiên bản nước ngoài, tuyệt nhất là Hoa Kì.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 3: hiện nay nay, tình hình tài chính của Mĩ La –tinh đang từng bước một được nâng cấp nhờ vận dụng biện pháp nào?

A. Củng cố máy bộ nhà nước, cải tân kinh tế, phát triển giáo dục.

B. Tiếp tục gia hạn cơ cấu buôn bản hội phong kiến.

C. Thực hiện cách tân ruộng đất không triệt để.

D. Đẩy mạnh quy trình đô thị hóa từ bỏ phát.

Đáp án:

Hiện nay, các quốc gia Mĩ Latinh đang triệu tập củng cố máy bộ nhà nước, cách tân kinh tế, giáo dục.

=> các nước đã chế ước được lạm phát, xuất khẩu tăng nhanh, nền tài chính từng cách được cải thiện

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Nền kinh tế tài chính các nước Mĩ La – tinh cách tân và phát triển chậm không phải do?

A. Thực trạng chính trị không ổn định.

B. Hạn chế về điều kiện tự nhiên và thoải mái và nguồn lao động.

C. Dựa vào vào những công ti tư phiên bản nước ngoài.

D. Bạn dân không tồn tại ruộng đất di cư ồ ạt ra thành phố.

Đáp án:

- các nước Mĩ La –tinh có điều kiện thoải mái và tự nhiên giàu có, nguồn tài nguyên dồi dào (kim các loại màu, kim loại quý, nhiên liệu), đất khí hậu thuận lợi cho trở nên tân tiến rừng, chăn nuôi gia súc, cây công nhân lâu năm.-> mang đến nguồn nông sản lớn.

- người dân đông -> lao rượu cồn dồi dào.

=> Điều kiện tự nhiên và thoải mái và nguồn lao động chưa phải là hạn chế so với sự phát triển kinh tế tài chính ở Mĩ La –tinh.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 5: cho bảng số liệu:

GDP với nợ quốc tế của một vài nước Mĩ Latinh năm 2004( tỉ USD)

*

Dựa vào bảng số liệu trên, biểu vật dụng nào tương thích nhất để mô tả GDP với nợ quốc tế của các quốc gia?

A. Cột ghép.

B. Cột chồng.

C. Miền.

D. Đường.

Đáp án:

- Đề bài bác yêu ước thể hiện: GDP và nợ quốc tế -> giá trị hoàn hảo nhất của 2 đối tượng (cùng đơn vị: tỉ USD)

- phụ thuộc vào kĩ năng dấn dạng biểu vật => Biểu đồ thích hợp nhất để mô tả GDP và nợ nước ngoài của các đất nước là cột ghép.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: mang đến bảng số liệu:

Tổng thu nhập cá nhân quốc dân và tổng số nợ của một số đất nước ở Mĩ La –tinh.

Quốc gia

GDP( tỉ USD)

Tổng số nợ (tỉ USD)

Vê-nê-xu-ê-la

109,3

33,3

Pa-na-ma

13,8

8,8

Chi-lê

94,1

44,6

Ha-mai-ca

8,0

6,0

Cho biết nước nào bao gồm tỉ lệ nợ tối đa ở Mĩ Latinh?

A. Vê-nê- xu-ê-la.

B. Pa na ma.

C. Chi lê.

D. Ha mai ca.

Đáp án:

Theo công thức: tỉ trọng nợ = (Tổng số nợ/ GDP) x 100 (%)

Ta tính được tỉ trọng nợ của các nước nhà như sau:

Quốc gia

Tỉ lệ nợ( %)

Vê-nê-xu-ê-la

30,5

Pa-na-ma

63,8

Chi-lê

47,4

Ha-mai-ca

75

=> Ha-mai-ca có tỉ lệ nợ nước ngoài tối đa với 75%.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 7: Khối thị trường chung phái mạnh Mỹ mang tên viết tắt là?

A. EU

B. NAFTA

C. MERCOSUR

D. APEC

Đáp án:

Khối thị phần chung phái mạnh Mỹ có tên viết tắt là MERCOSUR, được thành lập năm 1991, gồm những quốc gia: Bra-xin, Ác-hen-ti-na, U-ru-goay, Pa-ra-goay.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 8: nhiều loại khoáng sản nổi bật của Mĩ Latinh là ?

A. Dầu mỏ, khí đốt.

B. Kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý và nhiên liệu.

C. Kim loại đen, kim loại quý.

D. Than đá, dầu khí.

Đáp án:

Mĩ Latinh có khá nhiều loại kim loại màu, sắt kẽm kim loại quý và nhiên liệu

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: tài nguyên đất với khí hậu của Mĩ La- tinh rất thuận tiện cho phát triển?

A. Chăn nuôi gia cầm, rạm canh lúa nước.

B. Thâm canh lúa nước, cây ăn quả cận nhiệt.

C. Chăn nuôi triệu phú súc, cây lâu năm nhiệt đới.

D. Cây ăn quả nhiệt độ đới, cây dược liệu.

Đáp án:

Tài nguyên đất, khí hậu của Mĩ La – tinh dễ dàng cho trở nên tân tiến rừng, chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp và cây nạp năng lượng quả nhiệt đới.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 10: Đặc điểm tởm tế khá nổi bật của phần nhiều các nước Mĩ La-tinh là?

A. Phụ thuộc vào xuất khẩu mặt hàng công nghiệp.

B. Cách tân và phát triển ổn định, hòa bình và từ chủ.

C. Tốc độ tăng trưởng cao.

D. Tốc độ cách tân và phát triển không đều.

Đáp án:

Đặc điểm tài chính các nước Mĩ La-tinh là: vận tốc phát triển tài chính không đều, chậm, thiếu ổn định định, dựa vào nhiều vào tư bản nước ngoại trừ (Hoa Kì và Tây Ban Nha).

=> thừa nhận xét D: Tốc độ phát triển không phần nhiều là đúng

Nhận xét A, B, C không nên -> Loại

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 11: Ý nào sau đây không cần là điểm sáng dân cư, xã hội của Mĩ La –tinh?

A. Số dân sống dưới mức bần hàn đông.

B. Đa dân tộc, tỉ lệ dân theo đạo Hồi cao.

C. Chênh lệch nhiều nghèo rõ rệt.

D. Hiện tượng kỳ lạ đô thị hóa từ phát.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân – xóm hội của Mĩ La –tinh là:

- dân cư còn nghèo đói

- thu nhập cá nhân giữa fan giàu và nghèo bao gồm sự chênh lệch vô cùng lớn.

- Dân nghèo không có ruộng kéo ra thành phố tìm câu hỏi làm -> đô thị hóa từ bỏ phát.

=> dìm xét A, C, D đúng -> Loại

- người dân Mĩ La-tinh chủ yếu theo đạo Thiên Chua, nhấn xét C : Đa dân tộc bản địa và chủ yếu theo đạo Hồi là ko đúng.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu12:Dòng En-ni-nô khi lộ diện ở Mĩ La-tinh sẽ làm chuyển đổi khí hậu toàn cầu vận động trong vùng biển

A. Đại Tây Dương, tung từ xích đạo về đến biển U-ru-goay.

B. Đại Tây Dương, rã từ phái mạnh cực lên tới biển Bra-xin.

C.Thái Bình Dương, chảy từ phái mạnh cực lên đến mức biển Pê-ru.

Xem thêm: Cổ Tích Hay Mới Nhất 2022 - Quà Tặng Cuộc Sống: Sự Tích Hoa Cúc Vạn Thọ

D. Thái bình Dương, chảy từ xích đạo về đến biển cả Chi-lê.

Câu 13:Đồng bởi có diện tích lớn tốt nhất Mĩ La Tinh là

A. đồng bằng Amazon.

B. đồng bằng duyên hải Mexico.

C. đồng bằng La Plata.

D. đồng bởi duyên hải đại tây dương.

Câu 14:Vùng có nhiều động đất, núi lửa và bão triệu tập nhất nghỉ ngơi Mĩ La-tinh là

A. Vùng núi An-đéTphíaTây.

B.vùng eo đất Trung Mĩ.

C.vùng cao nguyên trung bộ Bra-xin.

D.vùng đồng bằng A-ma-zôn.

Câu 15:Mĩ la tinh tất cả điều kiện dễ ợt để phân phát triển

A. Cây lương thực, cây lâu năm nhiệt đới, chăn nuôi vật nuôi nhỏ.

B. Cây công nghiệp, cây ăn quả nhiệt độ đới, chăn nuôi gia súc.

C. Cây lương thực, cây nạp năng lượng quả nhiệt đới, chăn nuôi gia súc nhỏ.

D. Cây công nghiệp, cây lương thực, chăn nuôi tỷ phú súc.

Câu 16:Mĩ Latinh bao hàm các bộ phân lãnh thổ:

A. Trung Mĩ, phái mạnh Mĩ.

B. Trung Mĩ cùng quần hòn đảo Caribê.

C. Quần đảo Caribê với Nam Mĩ.

D. Trung Mĩ, phái mạnh Mĩ và quần hòn đảo Caribê.

Câu 17:Mĩ Latinh giáp với hai đại dương:

A. Đại Tây Dương cùng Ấn Độ Dương.

B. Thái tỉnh bình dương và Đại Tây Dương.

C. Thái tỉnh bình dương và Ấn Độ Dương.

D. Đại Tây Dương với Bắc Băng Dương.

Câu 18:Vùng núi danh tiếng nhất ngơi nghỉ Mĩ Latinh là

A. Anđét.

B. Anpơ.

C. Antai.

D. Coocdie.

Câu 19:Mĩ Latinh không tồn tại kiểu cảnh quan nào sau đây?

A. Xích đạo.

B. Sức nóng đới.

C. Cận nhiệt độ đới.

D. Hàn đới.

Câu 20:Đặc điểm nhấn nào của người dân Mĩ Latinh hiện nay?

A. Tốc độ tăng thêm dân số thấp.

B. Phân bố dân cư đồng đều.

C. Tỉ lệ dân thành phố cao.

D. Tỉ trọng dân nông làng cao.

Câu 21:Ngôn ngữ đa phần được áp dụng ở Mĩ Latinh:

A. Giờ Anh và tiếng Pháp.

B. Giờ Anh và tiếng người yêu Đào Nha.

C. Giờ Tây Ban Nha với tiếng bồ Đào Nha.

D. Giờ Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Câu 22:Cu-ba là nước xóm hội chỏ nghĩa tuyệt nhất ở Mĩ La-tinh có vị trí

A. Nằm trong Bắc Mĩ, trong vịnh Mê-hi-cô.

B. Thuộc Trung Mĩ, vào vịnh Mê-hi-cô.

C. ở trong Trung Mĩ, trong vịnh Ca-li-phoóc-ni-a.

D. ở trong Trung Mĩ, vào vịnh Ma-ra-kai-bô.

Câu 23:Nước đầu tư chi tiêu vào Mĩ La-tinh có khoản đầu tư đầu tư tối đa được xếp từ rất nhiều đến ít là

A. Anh - người yêu Đào Nha.

B. Hoa Kì - Tây Ban Nha.

C. Pháp - Nhật Bản.

D. Anh - Hoa Kì.

Câu 24:Nước có trữ số lượng nước ngọt những nhất nhân loại ở Mĩ La-tinh là

A. Ác-hen-ti-na.

B. Bra-xin.

C. Pê-ru.

D. Cô-lôm-bia

Câu 25:Kênh đào Pa-na-ma là kênh gắn liền 2 biển lớn nào sau đây?

A. Thái bình dương - Ấn Độ Dương.

B. Thái tỉnh bình dương - Đại Tây Dương,

c. Ấn Độ Dương - Địa Trung Hải.

D. Thái tỉnh bình dương - Bắc Băng Dương.

Câu 26: tỉ lệ dân thành phố tăng nhanh ở những nước Mĩ La-tinh phát xuất từ lý do sâu xa như thế nào sau đây?

A. Những chủ trang trại chiếm phần lớn đất canh tác.

B. Công nghiệp ở những thành thị trở nên tân tiến mạnh mẽ.

C. Tỉ suất sinh ở những vùng nông thôn quá cao.

D. Vùng nông thôn tình hình bình an không được đảm bảo.

Câu 27:Loại tài nguyên khoáng sản nào hầu hết của Mĩ Latinh?

A. Dầu mỏ, khí đốt.

B. Kim loại màu, kim loại quý và nhiên liệu.

C. Sắt kẽm kim loại đen.

Xem thêm: Trung Thực Là Gì? Làm Thế Nào Là Trung Thực Là Gì? Tại Sao Cần Sống Trung Thực

D. Than đá, dầu khí.

Câu 28:Cảnh quan tiền rừng xích đạo và nhiệt đới gió mùa ẩm có diện tích lớn sinh sống Mĩ La tinh vì

A. Có diện tích s rộng lớn

B. Gồm đường Xích đạo chạy qua ngay gần giữa khu vực

C. Bảo phủ là những biển và đại dương